CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI LỰA CHỌN SOFA PHÒNG KHÁCH

Nhiều người thường bị mắc sai lầm khi mua sofa vì kích thước không phù hợp với diện tích phòng hoặc lựa chọn loại sofa chất liệu không tốt.

  1. Chọn sofa phù hợp với kích thước phòng khách

 

Khi bày trong showroom, sofa cỡ lớn trông vẫn gọn gàng. Tuy nhiên, khi bạn đưa về nhà thì bị chiếm quá nhiều diện tích khiến phòng khách trở nên chật chội, lối đi lại khó khăn. Ngược lại, bộ sofa quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm trong khu sinh hoạt chung rộng.

Bởi vậy, trước khi đi mua sofa, bạn cần đo chính xác diện tích khu vực bố trí thiết kế phòng khách nhà mình. Tùy vào diện tích phòng khách mà bạn nên chọn kiểu sofa nào phù hợp. Nếu phòng khách rộng, bạn có thể chọn sofa góc tròn, hình chữ L. Nếu phòng nhỏ, bạn nên chọn sofa có khoảng 2-3 chỗ ngồi và có ghế phụ kèm theo.
Thử ghế trước khi mua
Bạn mua ghế để sử dụng chứ không bày trang trí. Bởi vậy, bạn và các thành viên trong nhà cần cảm thấy thoải mái khi nằm, ngồi trên sofa, đúng như cách bạn sẽ sử dụng ở nhà. Đệm cũng cần độ cứng mềm như bạn mong muốn. Hầu hết các cửa hàng đều cho khách nằm ngồi thử sofa thoải mái nên bạn có thể lựa chọn kỹ trước khi mua.
Mỗi gia đình thường sử dụng phòng khách với nhu cầu khác nhau. Nếu xem tivi, bạn nên chọn sofa có phần tựa cao ngang lưng, có gối dựa. Nếu dùng sofa chủ yếu để tiếp khách thì sofa tròn giúp cho mọi người quây quần, thân thiết hơn. Sofa giường thích hợp với những gia đình chật nhưng thường có bạn bè tới qua đêm.
Mẫu sofa không phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà
Sofa là đồ vật chiếm diện tích và thu hút sự chú ý đầu tiên trong phòng khách. Nó cần hài hòa với phong cách nội thất chung. Nhà theo phong cách cổ điển nên chọn sofa da, gỗ chạm trổ còn nhà thiết kế phong cách hiện đại nên mua sofa kiểu dáng đơn giản, thiết kế thanh thoát. Sofa nên có màu trung tính để hài hòa với các đồ dùng khác. Nếu bạn thích sofa có màu sắc nổi bật, các đồ đạc nên cùng tông màu hoặc có sắc trung tính.
Mua hàng giá rẻ
Bạn luôn phải cân nhắc ngân sách khi mua đồ nhưng đừng bao giờ mua sofa quá rẻ bởi chúng thường có khung là loại gỗ rẻ tiền, chất liệu vải không bền. Ghế sẽ nhanh chóng bị sờn rách, ọp ẹp và phải thay thế trong một thời gian ngắn. Bởi vậy, nếu không có nhiều tiền, bạn không nên chọn mua sofa da hay mua đồ ở những cửa hàng nổi tiếng. Bạn có thể tìm tới những cửa hàng hay công ty như thiết kế nội thất maket để đặt đóng theo mẫu có uy tín nhưng cần chọn cẩn thận chất liệu khung gỗ, mút làm đệm, vải bọc.
Chọn sai chất liệu của đệm ghế
Đây sẽ là sai lầm mà nhiều gia chủ thường mắc phải nhất. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên sử dụng phòng khách, bạn dùng sofa có chất liệu mềm, tone màu sáng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc dựa trên yếu tố thời tiết, tần suất sử dụng:
– Sofa da: Thích hợp với các ngôi nhà có phong cách sang trọng, cổ điển, thường xuyên dùng điều hòa. Chất liệu này cũng dễ lau chùi khi bị bẩn hoặc dính nước. Tuy nhiên, với các nhà muốn tiết kiệm điện, đây là lựa chọn không phù hợp. Các gia đình miền Bắc để sofa ở tầng một hay có cảm giác khó chịu vào mùa nồm. Giá loại sofa này thường đắt nhất trong các loại ghế (từ vài chục triệu trở lên).
– Sofa vải thô, dạ, nỉ: Kiểu dáng trẻ trung, phong phú, nhiều màu sắc để lựa chọn thích hợp với các phong cách khác nhau. Tuy nhiên, các chất liệu này khó làm sạch, dễ bị sờn, thấm nước nhanh, không phù hợp với gia đình có trẻ con.
– Sofa gỗ: Thích hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa hè, ngồi sofa gỗ mát mẻ còn mùa đông, bạn có thể đặt thêm đệm. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại đệm có thể buộc chắc chắn vào thân ghế, tránh xô lệch. Bạn cũng phải lưu ý kỹ khi chọn loại gỗ làm sofa.

Sofa mây nhựaKiểu dáng trẻ trung, phong phú, nhiều màu sắc,bền bỉ với thời gian, thích hợp với mọi loại thời tiết, dễ lau chùi khi bị bẩn hoặc dính nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *