Về Mây Nhựa Hà Nội

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Mây Nhựa Hà Nội. Tôi là Biển, là người sáng lập thương hiệu Mây Nhựa Hà Nội. Nếu bạn có bất kì vấn đề gì không hài lòng với đội ngũ của chúng tôi, về sản phẩm bạn nhận được, về dịch vụ chăm sóc khách hàng… hãy gửi email cho tôi: tb@maynhuahn.com hoặc kết nối qua tài khoản Facebook cá nhân của tôi, tôi luôn sẵn lòng phản hồi 24/7.

Facebook

Vì Sao Tôi Bắt Đầu

Giới thiệu qua một chút, tôi sinh ra và lớn lên ở Nam Định, tôi học khóa 51 khoa Xây Dựng Dân Dụng Trường Đại Học Xây Dựng, thành thực mà nói thì tôi không có đam mê ở môi trường xây dựng, nhưng bù lại thì tôi được tiếp xúc với Internet để biết về thương mại điện tử. Có thể nói tôi là một trong những người Việt Nam đầu tiên bán sản phẩm cafe Trung Nguyên trên Amazon Bắc Mỹ (từ 2008), từ đó tôi thấy được tiềm năng của Việt Nam ở những mặt hàng đặc thù như là thủ công mỹ nghệ.

Năm 2013 khi tôi gặp một người anh em ở làng nghề Chương Mỹ thì tôi biết đến sản phẩm mây nhựa, khá giống mây tự nhiên nhưng lại có thể dùng được ngoài trời, chịu được mưa nắng.

Từ đó tôi hỗ trợ đầu ra cho họ, cả trong nước và nước ngoài, nhưng không dễ, thợ làng nghề quen làm kiểu truyền thống, nắm bắt theo xu hướng là vấn đề lớn với họ, thêm nữa thứ chúng ta tự hào thì chưa chắc người phương Tây đã thích nó… 

Tôi quyết định tách đi theo con đường riêng để có cơ hội thực hiện khát vọng của mình.

Triết Lý Kinh Doanh: Sự Trung Thực

Tôi sẽ không bán cho khách hàng sản phẩm mà tôi không sẵn sàng trả tiền để có nó.

Khi khách hàng tìm đến chúng tôi, điều tôi quan tâm nhất không phải là bán hàng mà là xem nhu cầu khách như nào, họ quan tâm điều gì để tư vấn cho phù hợp, bằng kinh nghiệm của mình tôi sẽ nói với họ điều gì nên và không nên khi mua sản phẩm này.

Thu Nhập Cho người lao Động

Việt Nam thu hút được một lượng lớn vốn FDI, tạo ra nguồn công việc khổng lồ, nhưng những lao động trên 45 tuổi gần như không được tham gia vào chuỗi đó, nhất là ở các vùng quê, họ có cuộc sống khá bấp bênh, không lương hưu, phải dành thời chăm sóc cháu nhỏ cho con đi làm…

Có những người thợ vì lý do tuổi tác mà năng suất lao động họ rất thấp, thu nhập chỉ bằng 20-30% so với những người thợ khác nhưng họ vẫn tha thiết gắn bó bởi vì không có chỗ nào nhận họ vào làm, họ không thể tìm được công việc nào khác phù hợp hơn.

Một lý do nữa tôi muốn tăng thu nhập cho người lao động: Những người thợ già rồi sẽ đến lúc họ không thể làm được nữa, cần có thế hệ trẻ kế cận, có những người trẻ rất tài hoa nhưng lại vào những khu công nghiệp lao động như một cái máy, công việc mà sớm muộn máy móc cũng sẽ thay thế, nhưng ngành nghề thủ công sẽ vẫn có chỗ đứng riêng cho dù máy móc hiện đại đến đâu chi chăng nữa. 

Nâng Tầm Ngành Thủ Công Việt

Thật khó để cho bất kì công ty Việt Nam nào có thể so sánh với những gã khổng lồ trong ngành thủ công như LV, Hermes… Nhưng để nâng nó thành một nghề được xã hội coi trọng thì hoàn toàn có thể, nhờ sự thấu hiểu của những khách hàng tuyệt vời, tôi tin chúng tôi có thể làm được.

SỰ KHÁC BIỆT

Điều làm chúng tôi trở lên nổi bật hơn.

Sự Khác Biệt