Cách Làm Sạch Đồ Đan Lát Ngoài Trời Để Tăng Tuổi Thọ Sử Dụng Của Sản Phẩm

Duy trì đồ mây nhựa của bạn ở trạng thái tốt nhất với những mẹo làm sạch này.
Phong cách nhẹ nhàng của đồ mây nhựa làm cho nó trở thành một sự bổ sung hoàn hảo cho sân thượng hoặc thậm chí là một không gian nhỏ trong nhà nhưng bạn muốn tận hưởng như đang ở vùng ngoại ô.
Thực tế, từ ” bàn ghế mây nhựa” thực sự đề cập đến kiểu dáng đan chéo, đó là đặc điểm nổi bật của phong cách này. Cấu trúc đan chéo đó có thể làm cho việc làm sạch đồ mây nhựa trở nên khó khăn, vì bụi bẩn có thể mắc kẹt trong các sợi đan.
Theo truyền thống, ghế mây tre được làm từ gỗ hoặc sợi thực vật, như tre, cây liễu, hoặc tre mây, nhưng ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều đồ mây nhựa ngoại thất được làm từ nhựa và các vật liệu tổng hợp khác, chịu đựng tốt hơn với điều kiện thời tiết và dễ làm sạch hơn so với Mây Tre Tự Nhiên.


5 Mẹo Giúp Đồ Nội Thất Ngoại Thất Của Bạn Kéo Dài Tuổi Thọ

Cho dù bạn đang cố gắng làm sạch đồ mây nhựa tự nhiên hay một chiếc đồ mây nhựa tổng hợp, dưới đây là tất cả những gì bạn cần để hoàn thành công việc.

Vệ sinh sản phẩm làm từ mây nhựa.

Những Gì Bạn Cần Trang Thiết Bị / Dụng Cụ

  • Để Làm Sạch mây nhựa Nhựa hoặc Tổng Hợp

Vòi Nước.

Bàn Chải Mềm hoặc Khăn.

  • Để Làm Sạch Mây Tre Tự Nhiên

Máy Hút Bụi Với Bàn Chải Gắn Kèm .

Vải mềm.

Bàn chải đánh răng hoặc cọ sơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Sạch mây nhựa Tổng Hợp

Việc làm sạch bàn ghế mây nhựa là quy trình đơn giản hơn so với làm sạch Mây Tre Tự Nhiên, vì nó có thể được phun nước và cọ nhẹ với một loại chất tẩy nhẹ.
Tháo gối ra. Tháo gối và rửa chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, lau sạch bằng một chiếc khăn ẩm, có thể thêm một chút nước rửa chén hoặc xà phòng nhẹ. Đối với gối bằng vải canvas, hãy tuân theo các bước này.
Cải thiện bằng cách xịt nước để làm sạch mây nhựa của bạn. Sử dụng vòi nước vườn của bạn để làm một lượt rửa sơ bộ để loại bỏ bụi bẩn hoặc bãi bám. Tránh sử dụng máy phun nước mạnh, có thể làm căng hoặc làm hỏng vật liệu. Nếu bạn không có vòi nước vườn, một xô nước sạch có thể làm việc.
Dùng xà phòng để làm sạch mây nhựa của bạn. Sử dụng nước xà phòng pha loãng để chải sạch đồ mây nhựa của bạn. Sử dụng bàn chải mềm hoặc khăn, tránh sử dụng bất kỳ thứ gì có tính chất làm hại, có thể làm hỏng lớp hoàn thiện.
Làm sạch đi bụi bẩn và bãi bám. Sử dụng vòi nước (hoặc xô nước) để rửa sạch xà phòng và bụi bẩn.
Giúp đồ mây nhựa của bạn nhanh khô. Làm sạch đồ mây nhựa của bạn vào một ngày nắng, có gió, hoặc sử dụng quạt để giúp nhanh chóng khô để giảm khả năng mốc và nấm mọc.


Cách Làm Sạch Mây Tre Tự Nhiên

ve sinh ban ghe may tre tu nhien


Mây Tre Tự Nhiên có thể trở nên yếu và bị hỏng nếu thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết—đặc biệt là độ ẩm—nên nên được sử dụng ở những khu vực có mái che, như hiên nhà. Việc bảo dưỡng thường xuyên có thể giúp giữ cho mây nhựa của bạn luôn trong tình trạng tốt suốt nhiều năm.

Hút bụi hoặc lau bụi thường xuyên.
Cấu trúc đan chéo có thể giữ bụi và bãi bẩn, vì vậy việc lau chùi thường xuyên bằng khăn microfiber hoặc máy hút bụi với đầu bàn chải sẽ giúp kiểm soát bụi.

Rửa mây nhựa nhẹ nhàng và kín đáo.
“Việc làm ẩm mây nhựa thật sự không phải là vấn đề chính: đó là sự làm ẩm và làm khô lặp lại có thể gây ra vấn đề,” Berry nói. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén lỏng với nước ấm hoặc xà phòng dầu pha loãng cùng với một khăn microfiber ẩm để lau qua những khu vực bẩn, sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Một số chuyên gia khuyến khích chỉ sử dụng bọt từ nước xà phòng để giảm thiểu độ ẩm trên Mây Tre Tự Nhiên của bạn.

Bạn có thể chỉ cần rửa sạch đồ nội thất mây nhựa ngoại thất của bạn hai lần mỗi năm—đầu và cuối mùa ấm, nếu bạn ở nơi thời tiết thay đổi mạnh vào mùa thu và mùa đông.

Làm sạch mốc và nấm.


Mốc và nấm thường xuyên là vấn đề với đồ ngoại thất, nhưng việc làm sạch chúng khá đơn giản. “Bạn có thể sử dụng hỗn hợp 50/50 của giấm và nước để loại bỏ mốc và nấm trên mây tự nhiên,” Katie Berry, chuyên gia làm sạch và người sáng lập Housewife How-Tos, nói. “Chải nhẹ, nhớ rằng mây tự nhiên rất mong manh khi ẩm, và sau đó xịt nước để làm sạch.”

Hãy để nó khô hoàn toàn.


Không đặt trọng lượng nào lên đồ nội thất mây nhựa cho đến khi nó khô hoàn toàn. “mây tự nhiên sẽ trở nên lỏng khi ẩm và co lại khi khô, nên mọi trọng lượng khi nó ẩm—như người hoặc thậm chí là mèo ngồi trên đó—có thể làm nó mất hình dạng,” Berry nói. Một quạt, ánh nắng mặt trời, hoặc một cơn gió tốt có thể giúp đồ nội thất khô nhanh hơn.

Dưỡng mây tự nhiên của bạn.


Sau khi làm sạch sâu, bạn có thể dưỡng ẩm cho đồ nội thất mây tự nhiên của bạn để ngăn chúng trở nên giòn. “mây tự nhiên trong nhà chưa sơn và mây tre sẽ trông mới mẻ nhiều năm nếu bạn dưỡng ẩm nó bằng một loại dưỡng nhựa hoặc thậm chí là dầu khoáng hoặc dầu lanh,” Berry nói. “Đối với dầu, hãy thoa lên bằng một chiếc khăn trắng và để nó ngồi trong 15 phút, sau đó lau sạch bất kỳ dầu thừa nào. Áp dụng lại nếu cần thiết để có một lớp đều.”

Xử lý tình trạng bẩn ngay lập tức.


“Tránh để phấn hoa hoặc tích tụ bụi và phân chim biến thành vết ố cố định nếu bạn làm sạch chúng ngay lập tức,” Berry nói. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nhu cầu làm sạch sâu.

Mây Nhựa Hà Nội

  1. Văn Phòng: Số 259 Chiến Thắng, p Văn Quán, Hà Nội
  2. Hotline: 0939.79.86.88
  3. Email: info@maynhuahn.com
  4. Xưởng Sản Xuất: Hòa Thạch, H. Quốc Oai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *